ดาวดวงใหม่

posted on 05 Jun 2009 22:57 by asakurabee

อย่ากเขียนเรื่องสั้นส่ง"ขายหัวเราะ" แต่รู้สึกว่ามันสั้นไปเลยเอามาลงเล่นๆในนี้ดีก่า น่าจะเหมาะกับวันที่ 5 มิ.ย.นี้

ดาวดวงใหม่

กัปตันครับ ถึงดาวเคราะห์เป้าหมายแล้วครับ

ดี แจ้งทีมสำรวจ ให้ลงไปเก็บตัวอย่าง แล้วรายงานกลับมาเร็วที่สุด

ผมชื่อ วชิระ เป็นกัปตันของกองยานสำรวจทรัพยากร หน้าที่ของเราคือ ค้นหาและสำรวจดาวเคราะห์ที่มีลักษณะ ใกล้เคียงกับโลกมากที่สุด โลก...ดาวต้นกำเนิด...มันได้ตายไปช้านานแล้วตั้งแต่ก่อนผมเกิด ว่ากันว่า มนุษย์ทำลายโลกด้วยความกระหายในทรัพยากร จนโลกไม่อาจทนรับไหว ทรัพยากรต่างหมดไปอย่างรวดเร็วจากทั้งฝีมือมนุษย์และภาวะโลกร้อน แต่มนุษย์ก็ไหวตัวทัน พวกนักวิทยาศาสตร์จึงสร้างอาณานิคมบนดาวอังคาร แล้วปรับปรุงสภาพแวดล้อม ก่อนที่จะอพยพมนุษย์มาอยู่ที่นั่น แต่ทรัพยากรที่เพิ่งเริ่มสร้างและมีอยู่อย่างจำกัดบนดาวอังคาร ก็ไม่สามารถตอบสนองความต้องการของมนุษย์หลายพันล้านคนได้

ในช่วงวิกฤตินั้นเหล่านักวิทยาศาสตร์ก็สามารถคิดค้น พลังงานอนันต์ ก้อนพลังงานที่เป็นเหมือน

ดวงอาทิตย์ขนาดเล็กสามารถพกพาไปไหนก็ได้ มันทำให้เทคโนโลยีหลายๆอย่างก้าวหน้าแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ความเป็นอยู่ของมนุษย์ดีขึ้นอย่างทันตาเห็น แต่ก็ต้องแลกมาด้วยความร้อนที่มันปล่อยออกมา เพียงไม่ถึงศตวรรษหลังการค้นพบ อุณหภูมิของดาวอังคารก็พุ่งสูงขึ้นจนไม่สามารถดำรงชีวิตอยู่ได้

กัปตันครับ ทีมสำรวจรายงานกลับมาแล้วครับ เป็นไปตามข้อมูลเบื้องต้น ชั้นบรรยากาศส่วนใหญ่เป็น ออกซิเจน และคาร์บอนไดออกไซด์ ทำให้พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นป่าดงดิบ มีสิ่งมีชีวิตกระจายตัวอยู่ทั่วไปครับ

ดีมาก แจ้งกองยานของเราให้เริมดำเนินการได้

เมื่อไม่สามารถอาศัยอยู่บนดาวอังคารได้ และการค้นหาดาวเคราะห์ดวงใหม่ก็ยากยิ่งกว่า มนุษย์จึงหันมาสร้างอาณานิคมบนอวกาศ อาศัยอยู่บนยานอวกาศขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เหมือนเมือง-ย่อมๆหลายพันลำ บ้างออกเดินทางสำรวจไปในความมืดมิดของอวกาศ แต่ส่วนใหญ่ปักหลักอยู่ระหว่างโลกและดาวอังคาร การกลับไปอาศัยบนดาวเคราะห์กลายเป็นเรื่องไร้สาระ และไกลเกินตัว ที่พบได้แต่ในนิยายวิทยาศาสตร์เท่านั้น

            คุณคงคิดว่าผมสำรวจดาวเคราะห์ เพื่อหาที่อยู่ใหม่ ให้กับมนุษย์ละซิ ผมบอกแล้วไง ว่าการกลับไปอาศัยบนดาวเคราะห์เป็นเรื่องไร้สาระ ทรัพยากรทั้งหมดบนดาวเคราะห์ดวงนี้ คือสินค้า ไม่ว่าจะเป็น ต้นไม้ พันธุ์พืช สัตว์ป่า หรือแร่ธาตุ พวกมันจะถูกแปรรูป ไปอยู่ในอาณานิคมต่างๆที่มีกำลังซื้อ ไม่ว่าสิ่งแวดล้อมหรือสภาวะการดำรงชีวิตของมนุษย์จะเปลี่ยนไปอย่างไร  สิ่งเดียวที่ไม่เคยเปลี่ยน คือความต้องการของมนุษย์ มันทั้งดำมืดและไม่มีที่สิ้นสุดเหมือนกับห้วงอวกาศที่ห่อหุ้มทุกสรรพสิ่ง

อ้อ ระวังอย่าให้มีอะไรบุบสลายละ เดี๋ยวจะเสียราคาหมด

ป.ล. ที่บ้านเพิ่งติดเน็ท TOT 2M โดนพ่อบังคับ T-T อันที่จริงอย่ากได้True 8M แค่ต้องเก็บตังไว้เรียน.......

 

Comment

Comment:

Tweet

big smile

#1 By เต่านา on 2009-06-06 23:05